Phú Yên: Hỗ trợ đầu tư dây chuyền sản xuất cửa nhựa uPVC

Trung tâm Khuyến công Phú Yên vừa thực hiện hỗ trợ dây chuyền sản xuất sản phẩm cửa nhựa uPVC Asia Window có lõi thép gia cường. Đây là dòng sản phẩm mới của Công ty TNHH Sản xuất cửa Châu Á (KCN An Phú), được chọn hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2010 với số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng.

CôngThương – Dây chuyền này được nhập từ Trung Quốc, dựa trên công nghệ sản xuất thiết bị công nghiệp tự động tiêu chuẩn châu Âu. Hệ thống thiết bị này có thể sản xuất được nhiều dòng sản phẩm đa dạng như: cửa đi, cửa sổ với nhiều tính năng đa dạng, thuận tiện quay mở vào trong, ra ngoài phù hợp với nhiều loại hình không gian. Tất cả đều sử dụng bằng máy, mỗi công đoạn, tương ứng với một máy và chỉ cần một công nhân điều khiển tự động.

Loại cửa nhựa uPVC lõi thép gia cường có nhiều tính năng ưu việt như: bảo đảm độ cứng và độ bền cao do không bị ôxy hóa hay ố vàng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chịu được va đập mạnh và chịu áp lực gió tốt, nhất là vùng ven biển như Phú Yên, có khả năng cách nhiệt tối ưu và không bắt cháy. Hệ số truyền nhiệt của sản phẩm này so với hộp kim nhôm là 1:1.250, nhờ vậy cửa nhựa uPVC ngoài những tính năng thẩm mỹ đẹp còn giúp tiết kiệm điện năng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhờ có thêm các chất phụ gia mà uPVC có tuổi thọ rất cao, không bị lão hóa trong mọi điều kiện, kể cả bức xạ mặt trời và mưa axit. So với một số loại cửa truyền thống thì cửa nhựa này không mất chi phí bảo dưỡng định kỳ, tiết kiệm điện năng khi sử dụng, độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Nhờ tiết kiệm chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng nên cửa nhựa uPVC sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn, bù đắp chi phí đầu tư ban đầu. Sản phẩm nhựa uPVC có thể tái chế nên đang được coi là sản phẩm thay thế dần cửa gỗ, hạn chế việc chặt phá rừng, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

Nhờ những đặc tính ưu việt, mẫu mã đa dạng, giá thành “mềm” hơn cùng chủng loại, nên sản phẩm có mặt khá rộng rãi ở thị trường trong tỉnh và một số tỉnh khu vực Tây Nguyên được khách hàng đón nhận.

Được biết, năm 2010, cùng với mô hình sản xuất cửa nhựa uPVC của Công ty TNHH Sản xuất cửa Châu Á, nguồn kinh phí khuyến công quốc gia dành cho Phú Yên còn hỗ trợ 5 mô hình trình diễn khác là: mô hình chế biến thủy sản có xử lý nước thải; mô hình sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu; sản xuất phân hữu cơ vi sinh; mô hình sản xuất gạch tuynel và mô hình sản xuất gạch không nung. Số kinh phí hỗ trợ cho các mô hình trình diễn sản xuất từ 100 – 180 triệu đồng tùy từng mô hình.

Hoàng Yên-baomoi